-‘๑’-A6 QUANG TRUNG-‘๑’-
Bạn hãy ủng hộ forum bằng cách đăng kí làm thành viên nhé! Việc đăng kí rất đơn giản và không cần phải kích hoạt!
Sau khi đăng kí, bạn hãy đăng nhập và tham gia viết bài ngay! Mỗi bài viết của bạn là một đóng góp quý báu cho A6family Forum!
Chúc bạn một ngày vui vẻ!
Thành viên: 44  Link: http://a6forever.123.st
Woa ! bạnpoomqn  là mem mới nhất nha! Có gì hãy giúp đỡ bạnpoomqn  nhézz ^^
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Top posters
changngoc_maulanh_hakhoai (161)
 
Tran Quang Vinh 7925 (143)
 
Admin (133)
 
truyenhongoc (85)
 
Damnthegod (77)
 
trangbum (63)
 
thiensumuaxuan95 (39)
 
manhhung512 (33)
 
shane_u'remylove (31)
 
ngocbeonhuheo (31)
 


Sushi(nắm-gói-cuốn)

Go down

default Sushi(nắm-gói-cuốn)

Bài gửi by Admin on Thu Jul 22, 2010 9:40 pm

Nghe có vẻ khó làm và trông
có vẻ cầu kỳ nhưng thực tế,
bạn
chỉ cần khoảng 3 phút để
làm món ăn nổi tiếng của
người Nhật.
Có 3 kiểu sushi phổ biến, đơn
giản và ai cũng có thể làm là:
sushi
nắm , gói và cuốn. Nếu sự lựa
chọn không phải là đến nhà
hàng cho... an
toàn thì bạn hãy thử ra “tay”
với hướng dẫn của một đầu
bếp chính hiệu
Nhật Bản kỳ này!
Nắm
Nguyên liệu:
Cơm Nhật, hải sản: cá hồi, tôm,
cá ngừ...
Thực hiện:
Cắt lát cá mỏng khoảng 1-2 cm,
cắt theo thớ của cá, tránh làm
nát. Xẻ
phần bụng tôm, không cắt quá
sâu vì dễ làm tôm bị tách rời ra.
Lấy một ít cơm cho vào lòng
bàn tay, nắm chặt lại. Sau đó, để
hải sản
lên, ấn nhẹ cho hải sản và cơm
dính liền với nhau. Cơm Nhật rất
dẻo nên
sẽ dễ kết dính với hải sản. Ăn
với mù-tạt và nước tương.
Gói
Nguyên liệu:
Tôm Nhật (có thể thay thế bằng
tôm sú Việt Nam), cá ngừ, trứng
cá hồi,
dưa leo, xà-lách, lá tía tô, miếng
rong biển, cơm.
Thực hiện:
Lấy một ít cơm, vừa đủ trải ra
nửa miếng rong biển. Sau đó,
để lá tía tô
lên trên (hình 1).
Cho trứng cá hồi lên rồi cuốn lại
theo hình phễu (hình 2).
Ăn với nước tương trộn mù-tạt
Cuốn
Nguyên liệu:
Rong biển, củ cải Nhật muối (có
thể thay thế bằng rau củ hoặc
hải sản),
mè, cơm, gừng chua Nhật.
Thực hiện:
Trải rong biển lên miếng cuộn
sushi, trải cơm đều lên hết
miếng rong
biển nhưng chừa lại hai mép
miếng rong (hình 1).
Sau đó, để củ cải muối ở giữa,
rắc mè lên (hình 2).
Cuộn lại, bắt đầu từ mép miếng
rong cuốn dần vào trong (hình
3).
Sau khi cuộn xong sẽ có một
thanh sushi (hình 4).
Dùng dao cắt thanh sushi ra
thành từng khoanh nhỏ khoảng
3-5 cm.
Bí quyết từ đầu bếp giỏi
Cơm: Bạn phải mua đúng gạo
Nhật thì cơm mới dẻo và để lâu
không
bị lại gạo. Để cơm tinh khiết
hơn, nên nấu bằng nước suối.
Cơm làm sushi khá đặc biết, phải
trộn với giấm. Loại giấm để nấu
thứ cơm
này không phải là giấm thông
thường mà là loại có pha chút
muối, đường,
rượu ngọt Mirin - gọi là giấm
hỗn hợp awasesu.
Loại giấm này chuyên dùng để
chế biến sushi, nên còn được
gọi là
sushisu. Thường thì 1kg gạo
nấu với khoảng 200 ml giấm,
50g đường. Cơm
nấu xong (nấu không chín hoàn
toàn như cơm bình thường), đổ
ra một cái
chậu gỗ gọi là tarai rồi trộn
giấm vào. Vừa trộn vừa dùng
quạt tay quạt
cho hơi nóng thoát bớt ra để
giữ hương vị của giấm, đồng
thời cơm sẽ
không bị nhão. Khi xới cơm,
phải nhẹ nhàng để hạt cơm
không bị nát.
Cá, hải sản: Phải mua lúc còn
thật tươi, rửa sạch rồi dùng
khăn
giấy thấm hết nước để cho
miếng cá thật khô ráo.
Thái cá: Làm sushi, công đoạn
thái cá rất quan trong, làm sao
để thái đúng thớ, mỏng mà
không bị nát. Muốn vậy, bạn
phải sử dụng một
con dao thật dài và sắc. Bạn để
miếng cá từ cuối chuôi dao, kéo
một
đường đi hết sóng dao. Chỉ cắt
một nhát dao, không khứa
nhiều nhát.

_________________


Khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng ta.......Khi đêm đến bạn sẽ thấy những vì sao.....
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 133
EXP : 299
Reputation : 7
Join date : 20/05/2010
Age : 23
Đến từ : A6-QT

http://a6forever.123.st

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết